chuyển tiền trung quốc, chuyen tien trung quoc

Thủ tục cần thiết khi chuyển tiền sang Trung Quốc

1️⃣Thủ tục cần thiết khi chuyển tiền sang Trung Quốc - Chuyển tiền Trung QuốcChuyển tiền Trung Quốc [TOP 1] Chuyển tiền trung quốc chỉ trong 5 phút là có tiền - BẤM XEM GIÁ H.NAY >>> Chuyển tiền trung quốc

Việc giao dịch với phía trung quốc ngày càng phổ biến không chỉ doanh nghiệp, người kinh doanh mà những người dân bình thường cũng thường xuyên mua hàng trên các website thương mại điện tử của trung quốc. Thì việc tất yếu phải làm là chuyển tiền sang Trung Quốc trước khi thực hiện các giao dịch.
Vậy bạn đã biết các thủ tục, giấy tờ cần thiết khi giao dịch chưa. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu căn bản các loại giấy tờ cần cho các mục đích chuyển tiền sang Trung Quốc

Thủ tục cần thiết khi chuyển tiền sang Trung Quốc

Trước tiên ta tìm hiểu sơ qua các mục đích của việc chuyển tiền sang Trung Quốc

Dịch vụ chuyển tiền đi Trung Quốc cho những mục đích sau:

 • Thanh toán quốc tế
 • Hỗ trợ cho người thân ở Trung Quốc
 • Học tập, chữa bệnh
 • Thanh toán phí, dịch vụ
 • Hay một số mục đích hợp pháp khác

Chuyển tiền Trung Quốc có rất nhiều cách, bạn có thể qua các dịch vụ chuyển tiền hay đến giao dịch tại một số ngân hàng. Tùy theo nhu cầu của bạn mà bên phía ngân hàng hay đơn vị, dịch vụ chuyển tiền yêu cầu một số giấy tờ liên quan.

Thủ tục chuyển tiền Trung Quốc tại các ngân hàng

Ở Việt Nam đã có một số ngân hàng có dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc như Vietinbank, Vietcombank, Sacombank… Với dịch vụ chuyển tiền qua ngân hàng cho phép bạn chuyển tiền từ Việt Nam đồng hay một số ngoại tệ khác đồng Won (KRW). Người nhận có tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc có thể nhận được đồng Won luôn mà không cần làm thủ tục thêm để quy đổi tiền nữa.

Để có thể đăng ký dịch vụ bạn cần có các giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền là hợp pháp. Tùy theo từng mục đích chuyển tiền mà có những yêu cầu về giấy tờ cụ thể riêng. Chuyển tiền qua Trung Quốc để đóng nộp học phí cần có giấy báo nhập học, giấy thông báo học phí. Chuyển tiền qua Trung Quốc với mục đích khám chữa bệnh cần có giấy chuyển viện hay giấy giới thiệu của bệnh viện, giấy báo chi phí khám chữa bệnh. Chuyển tiền với mục đích cho người thân ở bên đất nước Trung Quốc cần có giấy chứng nhận quan hệ nhân thân. Bao giờ cũng thế nếu như giao dịch tại các ngân hàng thì phải đảm bảo khắt khe về quy trình, thủ tục, các giấy tờ phải được công chứng hợp pháp, cước phí gửi cao. Tuy nhiên ưu điểm của cách thức này là đảm bảo về an toàn.

Thủ tục và các giấy tờ chuyển tiền Trung Quốc thông qua dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union.

Western Union là dịch vụ chuyển tiền quốc tế có trụ sở ở Mỹ và nhiều chi nhánh tại các quốc gia khác trên thế giới, ở Việt Nam và Trung Quốc đều có chi nhánh của dịch vụ này. Vì đây là dịch vụ chuyển tiền quốc tế nên thủ tục chuyển tiền thông qua dịch vụ rất nghiêm ngặt, khắt khe. Khách hàng khi đến giao dịch cần điền các thông tin được yêu cầu vào phiếu chuyển tiền. Một số giấy tờ bắt buộc như: chứng minh nhân dân, giấy chứng nhận mục đích chuyển tiền là hợp pháp có xác nhận của cấp có thẩm quyền, giấy tờ chứng minh nhân thân, chứng minh quan hệ giữa người nhận và người gửi,thẻ cư trú nước ngoài, hộ chiếu… Tất cả mọi thông tin trên các giấy tờ phải được cam kết đúng sự thật và hợp pháp.

Chuyển tiền tại ngân hàng Shinhan Việt Nam

Chuyển tiền đi:

 1. Đơn yêu cầu chuyển tiền (có sẵn tại ngân hàng)
 2. Số tài khoản và mã số PIN cho trường hợp phát hành sổ; số chứng minh nhân dân/ passport và số PIN cho trường hợp không phát hành sổ.
 3. Các giấy tờ, chứng từ chứng minh các mục đích chuyển tiền là hợp pháp

Nhận tiền về:

 1. Thông tin ngân hàng
 2. Thông tin của người nhận:
 • Ngân hàng nhận
 • Tên tài khoản hưởng thụ
 • Số tài khoản/ thẻ ghi nợ

3. Mã Swift: SHBKVNVX

Khi bạn cần chuyển tiền Trung Quốc thì nhất thiết bạn phải biết đến những thủ tục và các giấy tờ liên quan bạn mới có thể thực hiện được các giao dịch chuyển tiền Trung Quốc. Vậy nên để tránh mất thời gian bạn hãy tìm hiểu trước những giấy tờ liên quan đến mục đích chuyển tiền của mình để có thể chuẩn bị đầy đủ và chính xác. Sau cùng bạn chỉ việc ra ngân hàng và đưa những giấy tờ đó cho nhân viên để họ thực hiện giao dịch chuyển tiền cho bạn.

Nhưng nếu bạn muốn các giao dịch nhanh chóng hơn và có thể thực hiện được kể cả chủ nhật và ngày lễ thì có thể tìm tới các công ty chuyên tiền Trung Quốc uy tín. Ở đó bạn sẽ được cung cấp giải pháp chuyển tiền nhanh chóng, thuận tiện và thường nhận được tiền rất nhanh.

Bạn cũng cần biết: Tỷ giá 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

2019/11/27Thể loại : Tin tứcTab : ,

Đối tác: thu mua vảithu mua phế liệuthu mua phế liệuthu mua phế liệuthu mua phế liệuthu mua phế liệuthu mua phế liệu Bài viết liên quan

9 món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Trung Quốc bạn nên thử 1 lần

5 địa điểm món ngon Trung Hoa tại Tphcm

Cuộc chiến phim cổ trang gay cấn trên màn ảnh Trung Quốc cuối năm 2019

Say đắm với các địa điểm du lịch Trung Quốc không đi tiếc cả một đời!

Tỷ giá 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Copyright 2019 © chuyentientrungquoc.com.vn DMCA.com Protection Status đã đăng ký với bộ công thương đặt thông báo bộ công thương