chuyển tiền trung quốc, chuyen tien trung quoc

Một số kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc cho người mới

1️⃣Một số kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc cho người mới - Chuyển tiền Trung QuốcChuyển tiền Trung Quốc [TOP 1] Chuyển tiền trung quốc chỉ trong 5 phút là có tiền - BẤM XEM GIÁ H.NAY >>> Chuyển tiền trung quốc

Ngày nay các mặt hàng của Trung Quốc có mặt khắp nơi trên thế giới và cả Việt Nam. Các tiểu thương hay đơn giản các chủ shop kinh doanh muốn có những sản phẩm tốt, giá rẻ thì cần phải sang tận Trung Quốc để nhập hàng. Nhưng nếu bạn là một người mới bạn nên tìm hiểu trước nhưng kinh nghiệm, kiến thức trước khi sang Trung Quốc đánh hàng. Sau đây Trang Nguyen xin tổng hợp một số kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc cho người mới.

 

Chuẩn bị những gì khi sang Trung Quốc đánh hàng

Trước khi sang Trung Quốc, hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức và hành trang sau đây:

Bước 1: Tìm kiếm nhà cung cấp: 

Có rất nhiều nhà cung cấp tại Quảng Châu, các bạn có thể tìm kiếm trên các trang alibaba, taobao….. Hoặc xem trực tiếp tại website của công ty, nhà xưởng bên Trung Quốc.

Một số kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc cho người mới

Vào một website nhà xưởng bất kì để tìm thông tin

Việc tìm kiếm liên hệ để thuận tiện cho việc sắp xếp lịch trình cho chuyến đi đồng thời cũng để đỡ bơ vơ khi ở nơi xứ người, trong trường hợp bạn biết cách thương thảo, gọi mở thì nhà cung cấp hoàn toàn có thể đón bạn ở sân bay, bố trí chỗ ăn ở, hay tìm phiên dịch cho bạn.

Bước 2:  Chuẩn bị Hộ chiếu:

Ngày nay việc làm hội chiếu khá dễ dàng bạn chỉ mất 1 buổi làm và vài ngày là sẽ có hội chiếu. Lưu ý bạn ở tỉnh nào thì phải về tỉnh đó làm hội chiếu nhé

Một số kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc cho người mới
Hội chiếu để sang Trung Quốc

Bước 3Mua vé máy bay

Vé máy bay sang Trung Quốc tùy nơi có các mức giá khác nhau các bạn có thể check trực tiếp trên mạng để biết giá

Bước 4: Đổi tiền Việt Nam sang Nhân dân tệ:

Trước khi qua Trung Quốc cần phải đổi tiền Trung Quốc để sử dụng. Nếu thường xuyên phải qua Trung Quốc nhập hàng hãy mở tài khoản rồi nạp tiền vào tài khoản Trung Quốc để tiện sử dụng. Các bạn đi sang Trung Quốc nếu xác định ra chợ mua hàng thì nên mang khoảng từ 20-30.000 RMB, nhớ cầm tiền đi chợ nên cất ở vài chỗ trên người đề phòng bị móc túi. Chi tiết về chuyển tiền Trung Quốc vui lòng liên hệ Trang Nguyen

Nhưng điều cần biết trước khi sang Quảng Châu Trung Quốc nhập hàng

  • Thuê phiên dịch viên:

Trở ngại lớn nhất khi đánh hàng Trung Quốc là ngôn ngữ. Bạn nên thuê các phiên dịch để tiện giao tiếp. Bình thường nhiều bạn đi thường gọi Guide (phiên dịch) chắc chỉ cần dịch đơn giản ở chợ thì khoảng 100-150 RMB/ngày. Tìm phiên dịch rất dễ, các bạn chỉ cần vào các Group phiên dịch đăng bài tìm kiếm thì nhiều bạn phiên dịch sẽ liên hệ với bạn để dẫn bạn đi. Lúc này bạn thao hồ làm giá và chọn người đồng hành cũng bạn. Dù sao cũng nên cẩn thận với phiên dịch vì thỉnh thoảng có bạn bảo bên bán chênh lệch giá để lấy tiền cho bạn ấy. Vì thế nghĩ là thuê được phiên dịch giá rẻ nhưng nếu tổng cả chuyến đi mua bán bạn mất rất nhiều tiền vì chia hoa hồng cho phiên dịch.

  • Chỗ ở:

Nếu bạn xác định được mặt hàng chủ đạo cho đợt đi Quảng Châu thì nên trao đổi với phiên dịch trước khi sang để họ thuê hộ phòng khách sạn ngay gần chợ chuyên hàng đó, nếu đi xong chợ đó muốn đi chợ khác thì cứ khách sạn gần chợ đấy mà tương, nhiều khi đi chợ các bạn ko cần phiên dịch luôn cứ phi từ khách sạn vào chợ cầm thêm cái điện thoại bấm bấm là cũng mặc cả mua hàng được bình thường (mặc cả cật lực vào nhé, các chợ cũng đòi thách giá trên trời lắm đấy).

  • Thời tiết Quảng Châu:

Cũng gần giống Hà Nội, mùa đông có thể lạnh thì lạnh hơn 1 vài độ chứ không hơn nhiều. Đi vào cuối tháng 3 vẫn nên mang theo quần áo rét, không thì qua đấy sắm cũng được, vốn dĩ nơi này là công xưởng của thế giới nên không lo thiếu đồ. Nhưng để tiết kiệm thì các bạn nên chuẩn bị sẵn một số quần áo mặc gọn nhẹ, dễ di chuyển.

  • Lưu ý:

– Không mang quá 5000 USD (~100 triệu) vì nếu quá số này tiền của bạn sẽ bị hải quan thu lại.

– Chụp lại vé máy bay gửi cho phiên dịch để tiện đón tại sân bay.

– Nhờ phiên dịch làm sim Trung Quốc trước để sang đến nơi có cái dùng luôn.

– Cắt dịch vụ 3G nếu bạn dùng chuyển vùng quốc tế nếu không muốn bị mất tiền oan.

– Nếu muốn vào Facebook, Google hay các web VN bạn tải app TX VPN hay ArkVPN cài lên máy để vào nhé.

– Đặt taxi bây giờ cũng dễ rồi, hoặc tiết kiệm hơn bạn có thể đi xe bus sân bay với giá khoảng 40k/lượt hoặc Uber.

3. Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc

Có lẽ nhiều bạn đánh hàng lâu năm đã làm việc này hoặc chưa, nhưng các bạn mới làm thì chắc chắn là không biết việc này.

a. Lý do nên mở tài khoản ngân hàng

Khi có dịp đi Quảng Châu đánh hàng các bạn nên vào ngân hàng bên này mở cho mình một tài khoản ngân hàng để sau này không phải lo là cầm nhiều tiền (quá 100 triệu) qua hải quan và nó cũng rất tiện khi bạn thanh toán cho nhà cung cấp đồng thời hạn chế rủi do khi cầm tiền mặt chay tung tăng khắp các chợ.

b. Nạp tiền vào tài khoản ngân hàng như thế nào?

Khi có tài khoản ngân hàng rồi bạn có tới các ngân hàng trong nước hoặc các công ty dịch vụ như chuyển tiền Trung Quốc Trang Nguyen đển chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc nhé. Chi phí mỗi lần là 50 tệ công ty có chi nhanh Hà Nội, Sài Gòn, Lạng Sơn rất tiện giao dịch

Bạn yên tâm mở thẻ và hoàn toàn sử dụng để chuyển khoản thanh toán ngay cả khi bạn đang ngồi ở Việt Nam. Ngân hàng TQ sẽ cấp cho bạn 1 cái chíp cắm vào điện thoại của bạn (điện thoại này bạn đưa cho ngân hàng cắm chíp khi làm thẻ & nếu bạn cắm chíp này vào đt khác cũng không thể chuyển đc, chỉ điện thoại đó mà thôi) vậy nên cũng chẳng cần số điện thoại tại Trung Quốc vẫn có thể chuyển khoản thoải mái.

c. Thủ tục mở tài khoản

Bạn cần chuẩn bị những tài liệu sau:

  • Hộ chiếu của bạn
  • 10 tệ tiền phí mở tài khoản
  • 50 tệ con chíp để dùng tài khoản online
  • Chi phí duy trì tài khoản chỉ khoảng 10 tệ/năm

Nhìn chung mọi việc cực đơn giản, bạn có thể lấy thẻ luôn chỉ trong vòng 30 phút. Dùng thoải mái nhất là cho các bạn hay mua hàng Trung Quốc trên mạng mà không cần lo lắng về việc thanh toán.

Một số lưu ý dành cho các bạn mới đi đánh hàng Quảng Châu

a. Xác định ngành hàng để đặt chỗ ở

Xác định ngành hàng cần mua ở chợ nào thì thuê khách sạn ngay cạnh chợ đó cho tiện việc di chuyển cũng như tập kết hàng hoá. Nếu thuê xa tiền đi lại, thời gian di chuyển và những bất tiện khác còn quá tội so với giá thuê phòng. (Nếu đặt phòng online thì sẽ rẻ hơn đc 10-20% vì thế nên nhờ phiên dịch của bạn đặt phòng online truóc khi bạn sang nhé).

Một số kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc cho người mới
Sôi động khu chợ Quảng Châu Trung Quốc

b. Sử dụng công cụ nào để giao tiếp?

Bên TQ bạn nên dùng wechat, không nên dùng Facebook hay Zalo, vì kết nối kém, gọi nói chuyện về nhà sẽ không rõ hay bi gián đoạn.

Với chuyến đi của mình 16 ngày chỉ cần 1 sim 50 tệ dùng thoải mái không hết, còn các cửa hàng bên TQ đều có wifi vì thế bạn cứ mạnh dạn xin password để dùng.

c. Bạn nên di chuyển bằng phương tiện gì?

Nếu phiên dịch của bạn cài Uber thì nên nhờ bạn ấy gọi Uber mà di chuyển vì di chuyển bằng Uber taxi rẻ hơn taxi truyền thống khá nhiều. Nếu đi 2-3 người mà gần cũng không nên đi tầu điện ngầm làm gì vì mất khá nhiều thời gian (và thời gian là tiền) mà cũng không rẻ hơn đc bao nhiêu.

d. Kiểm tra hàng hóa kỹ lưỡng

Kiểm tra khi nhận hàng hoá vì người bán hàng ở chợ rất hay xếp cả hàng lỗi hàng hỏng vào cho bạn khi phát hiện bạn là người ít kinh nghiệm và có thể chỉ mua của họ 1 lần. (Tốt nhất là kiểm kỹ hàng trước khi trả tiền).

Mua buôn rẻ hơn mua lẻ rất nhiều vì thế đừng hỏi mua 1 – 2 làm gì vì 1-2 cái bằng giá mua 5-7 cái rồi. Còn những bạn đánh hàng lớn thì nên đi lùng nhà xưởng giá rẻ luôn so với đánh hàng chợ.

e. Liên hệ với Đại sứ quán khi gặp sự cố

Khi bạn vào chợ thì chỉ cần cố lắng nghe sẽ tìm đc rất nhiều đồng hương cũng đi đánh hàng giống bạn vì thế đưng lo lắng gì cả nhé. Còn nếu xảy ra vấn đề gì thì các bạn alo cho Đại sứ quán VN tại Quảng Châu theo số điện thoại: (0086-20) 83305910; (0086-20) 83305911.

Trích dẫn: hisella

2018/11/20Thể loại : Tin tứcTab : ,

Đối tác: thu mua vảithu mua phế liệuthu mua phế liệuthu mua phế liệuthu mua phế liệuthu mua phế liệuthu mua phế liệu Bài viết liên quan

9 món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Trung Quốc bạn nên thử 1 lần

5 địa điểm món ngon Trung Hoa tại Tphcm

Cuộc chiến phim cổ trang gay cấn trên màn ảnh Trung Quốc cuối năm 2019

Say đắm với các địa điểm du lịch Trung Quốc không đi tiếc cả một đời!

Thủ tục cần thiết khi chuyển tiền sang Trung Quốc

Copyright 2019 © chuyentientrungquoc.com.vn DMCA.com Protection Status đã đăng ký với bộ công thương đặt thông báo bộ công thương